CHIA SẺ

Hoạt động

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI CHO ANH NGUYỄN VĂN TƯƠI

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn có đơn hàng cung cấp cây Keo Lai cho khách hàng ở Bình Phước.

Trong mùa mưa vừa qua, ngoài cây Điều và cây Sưa Đỏ được khách hàng mua nhiều, thì công ty Cây Xanh Gia Nguyễn còn bán nhiều cây giống lâm nghiệp khác. Những cây lâm nghiệp như: Cẩm Lai, Gõ Đỏ, Giáng Hương, Keo Lai…cũng được khách hàng mua về trồng trong mùa mưa này.


Cung cấp cây Keo Lai cho khách hàng.

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn tiếp tục cung cấp 3000 cây Keo Lai cho anh Nguyễn Văn Tươi ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Ngay khi thống nhất giá cả, công ty Cây Xanh Gia Nguyễn huy động nhân công bốc và vận chuyển đến nhà khách hàng đúng thời gian quy định.


Cung cấp cây Keo Lai cho khách hàng.

Cây Keo Lai là loài cây lai giữa keo tai tượng và keo lá tràm. Khả năng thích nghi kháng sâu bệnh của Keo Lai rất tốt, ít có nguy cơ thành dịch thiệt hại lớn trong khi keo tai tượng dễ bị nhiễm nấm phấn hồng, khả năng chống rét kém. Cây Keo Lai có thể bán từ gốc đến ngọn, phần nhỏ nhất cũng có thể nghiền làm nguyên liệu giấy.

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn chuyên cung cấp các chủng loại cây giống lâm nghiệp chất lượng cao, thích ứng với mọi địa hình thổ nhưỡng, cho lợi ích kinh tế cao trong thời gian ngắn. Công ty chúng tôi rất vui và tự hào là nhà cung cấp cây giống lớn và uy tín trên địa bàn Nam Bộ.


HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI CHO ANH NGUYỄN VĂN TƯƠI
CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP KEO LAI Ở BÌNH DƯƠNG


Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vừa nhận hợp đồng cung cấp 2500 Cây Keo Lai cho anh Hoàng ở Cổng Xanh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.


Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Keo Lai ở Bình Dương

Cùng với nhiều cây giống Lâm Nghiệp khác, Keo Lai là một trong những loại cây được nhiều bà con chọn trồng trong thời gian gần đây. Với ưu điểm dễ trồng, dễ sinh trường và phát triển nhanh, Keo Lai là loại cây giống mang lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân.

Mới đây, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vừa nhận được hợp đồng cung cấp 2500 Cây Keo Lai cho anh Hoàng ở Cổng Xanh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những hợp đồng lớn của Cây Xanh Gia Nguyễn trong mùa mưa năm nay.


Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Keo Lai cho anh Hoàng ở Bình Dương

Nhận được hợp đồng, công ty nhanh chóng cử các cán bộ tập hợp và vận chuyển cây giống. Những cây Keo Lai xanh mơn mởn được bốc và xếp cẩn thận trong các túi ni lông, sau đó vận chuyển lên xe tải đến địa điểm giao cây.

Sau khi nhận được cây giống, anh Hoàng tỏ ra rất hài lòng với số lượng đầy đủ và chất lượng cây đúng theo yêu cầu.

Keo Lai là loại cây có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, người dân không cần quá nhiều thời gian chăm bón nhưng cây vẫn sinh trưởng và phát triển rất tốt. Đây cũng là loại cây giúp người dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao cuộc sống của mọi người.


Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp cây giống số lượng đầy đủ và chất lượng

Nhiều bà con nông dân đã áp dụng phương pháp lấy ngắn nuôi dài, trồng xen canh mì trong vườn Keo lai để đảm bảo cuộc sống và đầu tư chăm sóc cho Keo Lai trong thời gian chờ cây lớn và thu hoạch.

Thêm vào đó, Keo Lai cũng là loại cây phủ xanh đồi trọc. Hiện nay, ở các tỉnh miền núi, tỉ lệ phá rừng làm nương rẫy ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, sau khi đất bị hoang hóa, người dân lại bỏ ngang và đi canh tác ở những nơi khác. Vì thế, chỉnh phủ đã đầu tư loại cây này để vừa phủ xanh đất trống, vừa cải tạo đất và mang lại nguồn lợi cho người dân.


Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đảm bảo chất lượng khi cung cấp cây giống cho khách hàng.

Nhờ những ưu điểm của loại cây kinh tế này mang lại, người trồng đã có cuộc sống sung túc hơn, an nhàn hơn. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho tất cả mọi người.

Cây Xanh Gia Nguyễn luôn đảm bảo chất lượng cây giống khi cung cấp cho khách hàng. Cây Xanh Gia Nguyễn luôn luôn là người bạn của các nhà vườn, bà con nông dân thời gian qua và trong thời gian sắp đến.


HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI Ở BÌNH DƯƠNG
CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI Ở BẮC TÂN UYÊN

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vừa cung cấp 6500 Cây Keo Lai BV 32 cho anh Minh ở  huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đây là những hoạt động cung cấp lớn mà khách hàng đã đặt niềm tin vào Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn.Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Keo Lai cho anh Minh ở Bình Dương.

Giá trị của Cây Keo Lai BV 32

Cây Keo Lai vốn là loại cây lấy gỗ kinh tế. Nó được lai từ Cây Tràm Bông Vàng với Cây Keo Tai Tượng, tạo nên Cây Keo Lai. Sự lai tạo này mang đặc tính của cả hai loại cây.

Cây Keo Tai Tượng vốn có tính sinh trưởng nhanh: 3 – 5 năm có thể cho thu hoạch. Nhưng gỗ cây keo vốn nhẹ, độ bền chắc không cao. Nên gỗ cây keo chỉ thích hợp cho việc làm bột giấy, hay các đồ gia dụng cấp độ thấp.

Còn Cây Tràm Bông Vàng vốn là loại cây gần họ với cây keo. Nhưng Tràm Bông Vàng cho gỗ chắc, cứng, trọng lượng nặng. Gỗ tràm dùng đóng các đồ nội thất cao cấp như bàn, ghế, ván sàn … Nhưng để được giá trị tốt như thế, cây tràm phải cần thời gian sinh trưởng 7 – 8 năm mới cho thu hoạch.


Giá trị của Cây Keo Lai BV 32

Người ta đã tìm cách lai giống 02 loại cây này, để được những giá trị tối ưu nhờ sự ghép nối các tính tốt của cây bố mẹ. Cây Keo lai BV32 – hay gọi là Cây Keo Lá Tràm có thời gian sinh trưởng trung bình. Khoảng 4- 5 năm có thể cho lấy gỗ. Nhưng gỗ của Cây Keo này lại chắc, bền, nặng gần giống với gỗ Tràm. Vì thế, nó có giá trị cao trong đồ nội thất.

Như vậy, Cây Keo Lai BV 32 có giá trị kinh tế kép: Vừa được về mặt thời gian rút ngắn, vừa được mặt giá trị về gỗ. Chính vì thế, anh Minh mới đầu tư mua 6500 cây giống về trồng. Theo kế hoạch, chỉ cần đến năm 2019 – 2020 là thu hoạch được.

Cây Keo Lai phù hợp ở vùng núi huyện Bắc Tân Uyên

Anh Minh mua rất nhiều Cây Keo Giống vì khu vực Bắc Tân Uyên rất thích hợp cho điều kiện trồng rừng, trồng cây lâm nghiệp. Vì đất miền đồi, núi chỉ thích hợp cho các loại cây công nghiệp, cây giống lâm nghiệp.


Cây Keo Lai phù hợp ở vùng núi huyện Bắc Tân Uyên.

Các loại cây công nghiệp, cho thu hoạch nhanh và hàng năm ở Bình Dương thường có cao su, điều … Nhưng cao su đang rớt giá. Còn cây điều thì người đang đổ xô vào trồng chuyển canh. Nếu lúc này, cũng lao vào trồng điều nữa, thì mấy năm tới sẽ rớt giá.

Để trồng cây phù hợp với chất đất mà nhanh cho thu hoạch, thì Cây Keo Lai BV 32 là phù hợp nhất. Vì hiện nay, gỗ rừng tự nhiên gần như không còn. Gỗ rừng trồng mới đang bắt đầu phát triển lại. Càng ngày, nhu cầu gỗ ngày càng tăng lên. Các doanh nghiệp gỗ phải nhập khẩu gỗ từ châu Phi, châu Âu về để làm nguyên liệu.

Với việc trồng gỗ lần này,  4 – 5 năm nữa, đó là nguồn thu lớn của anh gia đình anh Minh. Đây cũng là cách tạo nên nguồn thu nhanh. Vì trồng các cây khác, phải 20 – 30 năm mới cho thu hoạch gỗ.


HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI Ở BẮC TÂN UYÊN
CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI GIỐNG CHO CÔNG TY CAO SU DẦU TIẾNG

Bên công ty Gia Nguyễn vừa cung cấp 6000 cây Keo Lai cho Công ty TNHH MTV Cao Su Dầu Tiếng ở Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương. Đây là đợt cung cấp cây khá lớn cho đơn vị kinh doanh cây cây công nghiệp.

Công ty cao su Dầu Tiếng là đơn vị kinh doanh cây công  nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương. Công ty Dầu Tiếng lấy Cây Cao Su làm nền tảng phát triển chủ đạo của mình. Thời gian qua, hoạt động mũ cao su tốt cũng cho phép tạo công ăn việc làm cho người dân rất nhiều.


Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp 6000 cây Keo Lai cho Công ty TNHH MTV Cao Su Dầu Tiếng

Tuy nhiên, mấy năm gần đây, giá mũ cao su giảm sâu, khiến nhiều đơn vị kinh doanh cây công nghiệp phải có hướng chuyển đổi cho phù hợp. Và giải pháp lúc này là chuyển qua trồng các loại Cây Công Nghiệp khác như: Điều, Hồ Tiêu .. Nhưng nhiều đơn vị đã chọn chuyển sang Cây Lâm Nghiệp, cây lấy gỗ như Keo Lai.

Việc chuyển đổi sang Cây Keo Lai có giá trị rất lớn. Vì gỗ rừng đang ngày càng cạn kiệt nên người dân chuyển qua gỗ rừng trồng. Hơn nữa, Cây Keo Lai là loại cây gỗ kinh tế. Vì chỉ cần trồng 6 – 7 năm là cho thu hoạch. Không những thế, gỗ của Cây Keo Lai cũng chắc, bền không kém gì Cây Tràm Bông Vàng.


Gỗ của Cây Keo Lai cũng chắc, bền không kém gì Cây Tràm Bông Vàng

Công ty TNHH MTV Cao Su Dầu Tiếng chuyển đổi sang cây keo lai để 6 – 7 năm được thu hoạch. Thời gian này, chỉ dài hơn so với trồng mới Cây Cao Su. Nhưng bù lại, khi đó, giá gỗ cũng cao và ổn định hơn. Việc trồng cây lấy gỗ này cũng nhanh quay vòng đất và quay vòng tiền, nguồn thi cho các chủ đất.

Khi làm thủ tục hợp đồng xong, bên Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cho xe chở Cây Keo Lai về tận nơi. Bởi Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn có xe tải chuyên chở. Với lại, quảng đường di chuyển không quá xa. Cây Xanh Gia Nguyên ở huyện Đồng Phú đến huyện Dầu Tiếng cũng cách mấy chục cây số.  Việc chuyên chở và giao cây chỉ trong buổi chiều.


Cây Keo Lai Giống đang được bốc xếp bàn giao cho Công ty Cao Su Dầu Tiếng

Trong quá trình cung cấp cây giống, bên công ty Gia Nguyễn cung hỗ trợ giao cây cho các khách hàng trong tỉnh Bình Phước và Bình Dương. Các đối tác mua cây giống số lượng lớn và không có phương tiện chuyên chở, Công ty Cây xanh Gia Nguyễn sẽ cấp cây giống cho khách hàng ở các tỉnh Tây Ninh, Đắc Nông và Đồng Nai .


HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI GIỐNG CHO CÔNG TY CAO SU DẦU TIẾNG

CÔNG TY GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI CHO CÔNG TY CAO SU ĐỒNG PHÚ


Công ty Cây xanh Gia Nguyễn vừa cung cấp hợp đồng 22.000 cây Keo Lai BV 32 cho Công ty Cổ Phần Cao Su Đồng Phú ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình  Phước. Đây là hợp đồng cung cấp tiếp theo cho đối tác quen của Công ty Gia Nguyễn.Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Keo Lai cho Công ty Cao Su Đồng Phú

Vì sao các đơn vị lại chuyển đổi cây trồng

Công ty cổ phần Cao Su Đồng Phú vốn là khách hàng quen của Công ty Cây xanh Gia Nguyễn. Trước đây, bên Gia Nguyễn đã cung cấp cho Công ty này nhiều đơn hàng về Cây Sưa Đỏ, Cây Gáo Vàng  ..

Công ty Sao Su Đồng Phú mua nhiều loại cây giống như vậy là trông kế hoạch chuyển đổi cây trồng. Thời gian gần đây, giá mũ cao su giảm mạnh. Việc duy trì cây cao su lấy mũ có khi đưa chi phí lỗ cho các doanh nghiệp, chủ đất. Vì thế, các đơn vị chọn kinh doanh Cây Công Nghiệp là Cao Su đang điêu đứng.


Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây xuống xe

Các đơn vị này đành phải chuyển sang Cây Công Nghiệp khác. Nhưng ở Bình Phước chỉ phù hợp cho trồng Tiêu và Cây Điều. Nhưng Cây Điều được người dân trồng đại trà. Và nguy cơ mất giá Điều như mọi khi là rất lớn. Lúc đó, người dân lại khốn khổ chuyển đổi nữa.

Và, lúc này, nhiều công ty kinh doanh và chủ vườn chọn chuyển đổi, phân tán ra các Cây Lâm Nghiệp. Và công ty cổ phần Cao Su Đồng Phú đã thay các cây lấy gỗ như: Cây Sưa Đỏ, Cây Hoàng Nam, Cây Thiên Ngân…. Nhưng lần này, Công ty cổ phần Cao Su Đồng Phú đã quyết định thay một phần đất trồng cao su cho 22.000 Cây Keo Lai BV 32.

Giá trị khi trồng Cây Keo Lai

Cây Keo Lai BV 32 vốn là giống lai từ Cây Keo Tai Tượng với Cây Tràm Bông Vàng. Keo Tai Tượng là cây lấy gỗ nhanh. Vì Cây Keo này sinh trưởng nhanh. Chỉ 5- 6 năm có thể cho thu hoạch gỗ. Nếu cây trồng thu hoạch làm bột giấy, có thể khai thác từ năm thứ 4 sau khi trồng. Hơn nữa, Cây Keo Tai Tượng không kén đất. Bất cứ đất đồi, đất rẫy, đất cát ít màu mỡ, ít nước thì Cây Keo Tai Tượng này cũng sống và sinh trưởng được.

Còn Cây Tràm Bông Vàng vốn là cây cùng họ với Keo Tai Tượng. Nhưng Cây Tràm này lại sinh sống ở vùng đồng bằng ven biển. CâyTràm Bông Vàng phải 9 – 10 năm mới cho cho thu hoạch.


Giá trị khi trồng Cây Keo Lai

Sự lai giống giữa Cây Keo và Cây Tràm Bông Vàng tạo nên giống Cây Keo Lai có sự tối ưu hơn. Cây Keo Lai không kén đất. Cây này cũng có sự sinh trưởng tương đối nhanh, chỉ 6 – 7 năm là cho thu hoạch. Hơn nữa, gỗ Cây Keo Lai lại chắc và bền gần như gỗ của Cây Tràm Bông Vàng. Như thế, Cây Keo vừa có giá trị kinh tế, vừa có giá trị về thời gian.

Lần trồng này, chỉ 6 – 7 năm sau, Công ty cổ phần Cao Su Đồng Phú sẽ được thu hoạch gỗ. Và càng ngày giá gỗ nguyên liệu càng tăng lên. Vì thế, đây được xem là lựa chọn chuyển đổi thông minh của Công ty Cao Su Đồng Phú.

HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY KEO LAI CHO CÔNG TY CAO SU ĐỒNG PHÚ